Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử xã Bình Minh!

Đặc sản địa phương

Đô thị

Đô thị Bình Minh

Chi tiết tin

Tin của huyện
Tin vui từ Bình Minh
Tác giả: Hoàng Thiên Nhơn .Ngày đăng: 12/06/2017 .Lượt xem: 590 lượt.
     Tin vui liên tục từ biển báo về, lần lượt từng chiếc tàu của ngư dân Bình Minh nối đuôi nhau chở cá về đất liền trong niền phấn khởi của những người dân quê biển.
     Sau đợt không khí lạnh nhẹ tràn xuống làm cho bà con ngư dân phải nghỉ đi biển vài hôm. Vào ngày 16, 17 tháng 4 các tàu đồng loạt “mở biển” sau đợt gió, tìm đến ngư trường truyền thống để đánh bắt. Sau một đêm truy tìm luồng cá tàu anh Trương Công Hà đã trúng đậm mẻ cá hố (cá đao) lớn, tổng sản lượng hơn 4 tấn trong mẻ lưới đầu tiên, trị giá hơn 100 triệu đồng.
      Được phương tiện thông tin chia sẻ trên thiết bị liên lạc hàng hải, các tàu bạn trong xã đã tiếp cận được khu vực đánh bắt và lần lượt đánh được lượng cá rất lớn. Tổng cộng trong đêm 17 rạng ngày 18 tháng 4 có gần 10 tàu đạt thu nhập từ 150 đến 200 triệu đồng. Số tàu còn lại tuy đánh bắt được ít hơn nhưng cũng thu về từ 70 đến 100 triệu đồng sau ba ngày đi biển.
     Ngoài sản lượng đánh bắt chính là cá hố thì mực cơm và các loại hải sản khác cũng đa dạng, như: cá ngừ, cá thu, cá kình. Nhiều ngư dân có thâm niên đi biển nhận xét: năm nay là năm được mùa biển, mấy chuyến biển đầu năm mà khai thác đạt thế này thì năm nay nghề biển sẽ bội thu.
     Hiện nay các tàu cá vẫn thường xuyên túc trực trên biển kể cả ban ngày, hệ thống máy dò cá hoạt động hết công suất, chỉ cần có tín hiệu cá là dàn lưới sẽ được thả xuống và thành quả lại được thu về, ngư dân Bình Minh lại mừng vui mở hội.
Nguồn tin: thangbinh.quangnam.gov.vn
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Thăng Bình triển khai tin nhắn tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả TTHC

Lịch vạn niên

Liên kết web

BẢN QUYỀN THUỘC ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ BÌNH MINH
Trụ sở: Tổ 2, Thôn Hà Bình, xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: (02353).874.531
Email: binhminh.thangbinh@quangnam.gov.vn
Hỗ trợ phát triển bởi Trung tâm CNTT - Truyền thông Quảng Nam(QTI)

Thống kê truy cập